Chào các bạn !

Tôi cũng như các bậc cha mẹ trên thế gian này, cha mẹ nào mà không thương yêu con của mình. Nhìn con khôn lớn mỗi ngày là niềm vui lớn nhất của hầu hết các cha mẹ. Ngày nào cha mẹ cũng chăm lo cho con từ cái ăn đến cái mặc và dạy dỗ để con nên người.

Hôm nay, ngày quốc thiếu nhi 01/06/2015. Ba đã chuẩn bị cho con gái Thiên Kim một món quà rất bất ngờ và có sự chuẩn bị trước đây một tuần.


Sáng nay ba đi làm, mà con gái cứ dặn là chiều ba mua quà cho con nha. Đến trưa thì mẹ nhắn tin cho biết là Kim hỏi “Ba sắp về chưa mẹ, ba mua quà nhiều cho con phải không mẹ”. Ba nhắn tin về nói “Con gái ngủ trưa thì chiều ba mua nhiều quà cho con, còn không ngủ trưa thì ba không mua quà”. Vậy là con gái nghe lời và nằm ngủ ngon lành.

Mẹ kể “chiều con ngủ dậy lấy điện thoại đồ chơi gọi nói Ba ơi ! chiều đi làm về ba mua nhiều đồ chơi cho con nha, mua váy cho con nữa nha ba”. Nghe mẹ kể mà thấy vui trong lòng, con gái đã biết đòi nhiều quà và rất biết cách để gài người lớn mua quà cho mình. Con gái mà thấy cái đồ chơi nào đẹp và thích thú là nói ” Cái này đẹp quá ba ơi ! Ba mua cho con nha !”. Ba mà trả lời uh cái này đẹp là Kim đòi mua đồ chơi đó cho bằng được mới thôi.


Chiều ba tranh thủ về sớm để tặng quà cho con để mừng ngày Quốc tế thiếu nhi. Trước tiên ba tặng cho con gái phần quà của công ty gồm một lốc sữa, hai hộp bánh và một bịch chocolate nhỏ. Tiếp theo ba tặng cho con gái phần quà của ba, đó là một bộ xếp hình nổi tiếng thế giới đến từ đất nước Đan Mạch – tên là LEGO.

Ngày thường thì con gái rất thích bánh và kẹo. Ba đi làm về là hỏi “Ba có mua bánh và kẹo cho con không ba”. Nhưng hôm nay khi nhận bộ đồ chơi xếp hình, con đã rất vui mừng và nhào vô khui hộp đồ chơi, còn phần quà bánh kẹo của công ty tặng thì con để qua một bên.

Sau một hồi hai cha con loay hoay thì cũng đã ra hình dáng một ngôi nhà. Thật sự, thì đây cũng là lần đâu tiên trong đời ba được chơi bộ đồ chơi xếp hình LEGO – nổi tiếng trên thế giới. Tuổi thơ của ba không có điều kiện để tiếp xúc với những bộ đồ chơi 29 màu sắc và 221 hình dáng khác nhau. Bộ đồ chơi LEGO – 10692 độc đáo này sẽ giúp kích thích trí tường tượng khả năng sáng tạo cũng như sự khéo tay của con gái.

Sau khi ăn tối xong, cả gia đình cùng nhau đi tìm điểm vui chơi cho con. Chạy đến Nhà văn hóa Thanh Niên thì không có hoạt động nào diễn ra để dành cho các bé. Ba nghĩ đến Nhà Thiếu Nhi Thành phố. Khi vừa mới thấy ánh đèn sân khấu và tiếng nhạc thiếu nhi vui nhộn thì Kim đã lên tiếng “Ba ơi ! Con muốn vô chỗ này ba ơi “

Cũng may là các trò chơi ở đây được tổ chức ở nhiều khu vực khác nhau. Đầu tiên, Kim chơi trò ném vòng vào cột, thấy các bạn chơi thì Kim rất nôn nóng chờ đến lượt mình. Trong khi các bạn và các anh chị ném mỗi người 3 vòng. Còn Kim chỉ ném 1 vòng đầu tiên thì đã thành công nên không muốn ném nữa.

Đến trò thứ hai, con gái được chơi trò hái trái cây. Và con cũng đã làm rất tốt, chỉ trong vòng có 2 phút con đã hái đầy 1 giỏ trái cây. Khi hoàn thành nhiệm vụ thì con được nhận 1 bịch bánh snack làm phần thưởng khi hoàn thành trò chơi.


Trò chơi thứ ba, con gái chơi trò ghép hình và hai mẹ con cùng nhau xếp hình. Sau một hồi cả gia đình cùng nhau xếp thì mới hoàn thành nhiệm vụ. Con gái cảm thấy rất hứng khởi khi được chơi nhiều trò chơi mà còn nhận được quà.

Sau đó, thì cả ba mẹ qua sân khấu chính của Nhà thiếu nhi thì thấy chương trình đang vào phút cao trào. Khi đến gần sân khấu, thì mới biết là chương trình ca nhạc mừng sinh nhật 40 năm ngày thành lập Nhà Thiếu Nhi Thành Phố.


Chương trình có các MC nổi tiếng trêm sóng truyền hình như Quỳnh Giang, Quỳnh Hoa, đội văn nghệ của Nhà Thiếu Nhi Thành Phố và Ban Giám Đốc Nhà Thiếu Nhi Thành Phố qua các thời kỳ về đây tham dự.


Chương trình kết thúc với bài hát Happy Birthday và điệu nhảy Flashmob sôi động của các em thiếu nhi trong đội văn nghệ và các anh chị đã từng sinh hoạt ở Nhà Thiếu Nhi Thành Phố. Con gái – Thiên Kim đã có một buổi tối Ngày Quốc tế thiếu nhi thật là vui và đáng nhớ.

Chúc cho các bé trong độ tuổi thiếu nhi sẽ được nhiều quà tặng từ những người thân yêu của mình, cũng như có được một tuổi thơ với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chúc các bé mau ăn, chóng lớn, khỏe mạnh.

Trần Văn Thiện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *