Chào các bạn !

Ai trong số chúng ta mà không có bệnh và tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Tôi bị triệu chứng ruột kích thích hơn hai năm nay. Đó là một căn bệnh về tiêu hóa, một trong những căn bệnh làm cho người bị bệnh rất bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Hơn 2 năm qua, tôi cũng đã đi khám bệnh ở Bệnh viện, bác sỹ chẩn đoán là viêm đại tràng. Tôi cầm toa ra mua thuốc về uống trong vòng 1 tuần. Trong thời gian uống thuốc thì sinh hoạt trở lại bình thường, nhưng sau khi hết uống thuốc thì dấu hiệu bệnh lại xuất hiện.

Cứ đi khám rồi mua thuốc về uống. Không biết bao nhiêu lần như vậy đã làm tôi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Vì tôi biết thuốc tây uống lâu dài có thể giảm triệu chứng của bệnh này nhưng sẽ có thêm một bệnh mới hay còn gọi là tác dụng phụ.

Trước thời gian bị triệu chứng ruột kích thích thì tôi thường uống cà phê sữa mỗi ngày một lần. Đến khi bị bệnh thì tôi đã ngưng sử dụng cà phê vì lời dặn của bác sỹ cũng như cảm nhận của bản thân tôi sau khi uống cà phê. Vì vậy mà tôi quyết định từ bỏ thức uống ưa thích của mình.

Trong suốt thời gian qua tôi luôn tìm hiểu và dùng thử tất cả các loại thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích từ Tây y rồi qua Đông y như: nghệ trộn mật ong, mật heo nấu thành cao với lá ngải cứu, Tràng phục linh, … nhưng kết quả đều không như mong đợi và tôi xem như từ đây phải sống chung với hội chứng này cho đến cuối đời.

Do đó, mà tôi cũng bắt đầu thỉnh thoảng uống cà phê khi cảm thấy buồn ngủ khi đang làm việc hoặc thỉnh thoảng họp mặt bạn bè thì tôi cũng dùng. Đúng thời điểm này thì phong trào Cà phê nguyên chất, cà phê rang mộc hay cà phê mang đi mọc lên nhan nhản khắp đường phố. Và mỗi khi có dịp tôi cũng dùng thử và cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể khi uống cà phê ở những quán khác nhau.

Tôi bắt đầu tìm hiểu cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê hóa chất. Sau đo tôi tiếp tục trải nghiệm cà phê ở những quán khác nhau thì nhận ra chuỗi cửa hàng Milano là có chất lượng đảm bảo hơn so với các cửa hàng khác. Tình cờ trong một lớp học phát triển bản thân, tôi quen với anh Đỗ Hữu Nghĩa là chuyên gia trong lĩnh vực cà phê nguyên chất với hương vị mộc tự nhiên.

Tôi đã được anh tư vấn và chia sẽ cách để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê hóa chất. Sau đó anh còn tặng tôi 1 gói cà phê để về dùng thử. Kết quả thật bất ngờ, là trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng vương, 30/04 và 01/05/2015 vì chương trình City Tour mà tôi chỉ uống cà phê sau đó đi chơi cả ngày mà quên đem thuốc uống. Nhưng tôi thấy bụng dạ vẫn ổn mà không bị khó chịu như mọi ngày.

Qua 4 ngày nghỉ lễ tôi mới dám khẳng định là cà phê nguyên chất giúp làm giảm hội chứng ruột kích thích và từ đó đến nay. Đều đặn mỗi ngày tôi dùng một ly cà phê nguyên chất mộc vào buổi trưa để làm tỉnh táo và loại bỏ hội chứng ruột kích thích.

Tôi chân thành cám ơn anh Đỗ Hữu Nghĩa – chủ sáng lập chuỗi cà phê mộc – http://moocoffee.com/ đã giúp tôi như được sống lại với những sinh hoạt bình thường của mình.

Trần Văn Thiện

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *