Chào bạn !

Hôm nay tôi rất vui khi đi sửa con ngựa sắt của mình mà còn làm quen được anh chủ tiệm rất nhiệt tình và vui vẻ.

Mới đó mà cũng đã hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày tôi mua lại chiếc xe Dream lùn cũ của Bác tôi. Vài tháng nay, tôi thấy xe chạy không vọt và êm như lúc trước.

Tôi tìm hiểu thông tin nhiều nơi thì được tư vấn nên làm lại bố nồi. Qua nhiều ngày tìm kiếm trên mạng tôi vẫn không tìm thấy cho mình một nơi đáng tin cậy để sửa xe.

Nhân dịp họp mặt gia đình, có nói chuyện về xe cộ thì tôi hỏi một cậu của tôi đang chạy xe Honda ôm ở Bến xe Miền Đông chỗ nào làm máy xe tốt. Cậu giới thiệu một tiệm sửa xe có uy tín của cánh xe ôm ở Bến xe. Đến ngày chủ nhật tôi mới đem xe đi đến tiệm này để tìm hiểu và sửa chữa.

Ấn tượng đầu tiên là mặt bằng sửa xe nằm dưới một mái hiên được lộp bằng tôn nằm giữa hai gốc cây bàng cổ thụ. Nhà anh thì nằm đối diện với mặt bằng này để cho vợ của anh mở tiệm tạp hóa.

Khi tôi đến tiệm tầm khoảng 14h chiều thì thấy khá vắng khách và chỉ có một anh thợ và một chiếc xe của khách đã sửa xong.

Tôi báo tình trạng xe và nhu cầu của mình cho anh thợ. Anh đã vào nhà hỏi ý kiến anh Miển và anh Miển ra báo giá cho tôi. Tôi cũng còn hơi nghi ngờ vì thấy vắng khách quá.

Tôi mới hỏi lại là “Anh có chắc chắn là làm bố nồi xong thì xe sẽ chạy vọt và êm hơn không ?”. Anh nói “đảm bảo luôn”. Tôi đồng ý và cho anh thợ dắt xe vào làm.

Tôi ngồi quan sát và thấy anh thợ này làm rất nhanh và chính xác khi tháo rời các chi tiết nhỏ của lốc máy. Tôi khá yên tâm nên qua chỗ ghế ngồi và lấy sách “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyoshaki ra đọc trong quá trình chờ đợi.

Trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ từ lúc tôi đến cho đến khi tôi ra về thì rất đông khách đến sửa xe. Có anh thì chỉnh lại dè trước do hay bị kêu khi xe qua ổ gà. Nhiều nhất là khách đến thay nhớt xe, và đặc biệt là có nhiều khách quen là các bác tài chạy xe ôm ở BXMĐ. Khách chỉ ghé thay nhớt nhưng anh hỏi thăm rất chân tình “Sáng giờ chạy được bao nhiêu rồi anh”.

Thấy anh làm việc nhiệt tình và vui vẻ, tôi nhờ anh thay bóng đèn trước cho xe luôn vì nó mới bị cháy bóng mấy ngày nay. Khi lắp máy xong thì anh chạy thử để kiểm tra xe. Sau khi chạy xong anh nói là dàn nhựa đầu xe bị rung và kêu quá nên chạy không đã và không thoải mái khi lái xe. 

Anh đã dùng dây đồng và các vít để gia cố phần nhựa xe chắc chắn và hết bị rung lắc khi chạy. Anh làm thật tỉ mỉ như chính chiếc xe của anh vậy. Tôi cám ơn anh đã cho tôi một bài học rất quý giá khi phục vụ khách hàng. Đó làm làm tốt hơn những gì mà khách mong đợi.Có thể nói anh là người thợ sửa xe Honda mà tôi hài lòng nhất từ bao nhiêu năm qua.

Vì tôi đã từng đi xe máy Trung Quốc suốt thời gian học Đại học và 2 năm sau khi ra trường, nên tôi biết được chỗ nào sửa xe tốt và đúng giá. Còn chỗ nào làm qua loa và moi tiền của khách hàng. Khi đi xe máy Trung Quốc thì tôi trở nên mệt mỏi vì hay hư lặt vặt và hầu như tháng nào xe tôi cũng phải vô tiệm sửa xe ít nhất 1 lần.

Bạn đã và đang đi xe gắn máy ? Bạn đã từng đi sửa xe hoặc thay nhớt mà vẫn chưa tìm được nơi có uy tín và đáng tin cậy. Hoặc là bạn chỉ muốn làm quen với anh sửa xe có cái tên rất đặc biệt đó là anh Miển thì hãy liên hệ với anh qua địa chỉ 123/28 Nguyễn Xí, P.28, Q. Bình Thạnh, TP.HCM qua số điện thoại 0906.313.093.

Trần Văn Thiện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *