Paige Stringer Tôi có dịp được biết cô Paige Stringer qua một khóa tập huấn vào mùa hè của Quỹ toàn cầu dành cho trẻ Khiếm thính tại Trung tâm trẻ khuyết tật Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lần đầu gặp cô đã để lại ấn tượng đó là sự giản dị, gần gũi và hết mình giúp đỡ cho trẻ khiếm thính.


Cô Paige Stringer là một người Mỹ, cô Paige được cha mẹ phát hiện điếc sâu cả hai tai lúc 11 tháng tuổi. Nhờ được phát hiện sớm, đeo máy trợ thính sớm cùng với sự hỗ trợ kịp thời của của các chuyên gia thính học, trị liệu ngôn ngữ, gia đình và đặc biệt là sự nỗ lực của bản thân.

Bằng nỗ lực của bản thân cô Paige đã học nói thành công từ ngôi trường mẫu giáo dành cho trẻ khiếm thính. Trong trường dạy cả hai phương pháp là ngôn ngữ ký hiệu và ngôn ngữ nói bình thường, nhưng trong ý chí của mình cô chỉ quyết tâm học ngôn ngữ nói. Cô đã thành công khi tốt ngiệp và học tiểu học ở một trường chính quy dành cho trẻ bình thường.


Cứ thế, cô tiếp tục học như một đứa trẻ bình thường cho đến khi học Đại học rồi lấy bằng Thạc sỹ và đi làm bình thường. Cô tốt nghiệp cử nhân Quản lý Môi trường ở Đại học Washington, tốt nghiệp Thạc sỹ về tiếp thị tại Đại học San Fancisco. Trong vai trò là tình nguyện viên tại các nước Đông Nam Á, cô đã phát hiện sự thiếu hụt về các phương thức hỗ trợ cho trẻ khiếm thính tại Việt Nam. Vì vậy mà tổ chức Qũy toàn cầu


dành cho trẻ khiếm thính – Global Foundation For Children With Hearing Loss được ra đời ngay sau đó.


Cô hiện là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Qũy toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính – Global Foundation For Children With Hearing Loss. Quỹ hoạt động với nhiệm vụ là liên kết với các tổ chức ở địa phương để giáo dục và chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển nhằm cung cấp một hệ thống hỗ trợ cho trẻ khiếm thính và gia đình của trẻ.


Cô là người góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ cho các trẻ khiếm thính và gia đình của trẻ thấy được mục tiêu mà họ phải nỗ lực để cho con em của họ có thể nói được và có thể hòa nhập với xã hội. Với sự tận tâm và hết lòng với trẻ khiếm thính nên cô đã cùng với cô Thủy là nguyên Giám đốc của Trung tâm trẻ Khuyết tật Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức các chương trình huấn luyện hàng năm từ 2009 đến nay.


Nhờ có chương trình huấn luyện của Qũy toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính – Global Foundation For Children With Hearing Loss mà các kỹ thuật viên thính học, giáo viên dạy trẻ và gia đình trẻ được tiếp cận với các phương pháp hỗ trợ cho trẻ khiếm thính tiên tiến nhất trên thế giới từ các chuyên gia đến từ Mỹ,Úc, Canada, …. trực tiếp giảng dạy.


Cô Paige không chỉ giỏi trong việc mời các chuyên gia đầu ngành của thế giới về giảng dạy cho các chuyên viên và gia đình trẻ. Cô còn tìm các nguồn tài trợ để tặng máy trợ thính cho những trẻ khiếm thính có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Tôi cũng chân thành cảm ơn cô Paige, vì nhờ có chương trình Huấn luyện này. Tôi đã tự tin trong việc đo thính lực với trẻ, hiệu chỉnh máy phù hợp cũng như đánh giá khả năng phát triển của trẻ khi đeo máy trợ thính và nhiều kỹ năng khác mà tôi đã học được từ các chuyên gia thính học của Mỹ, Úc, trong các khóa huấn luyện đặc biệt này.

Trần Văn Thiện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *